Bệnh tiểu đường

6 cách phòng tránh bệnh tiểu đường ở người lớn tuổi trước khi quá muộn

Tuổi tác cao kéo theo nhiều nguy cơ về sức khỏe, trong đó có bệnh tiểu đường. Trên thực tế, trong tổng số người trưởng thành mắc tiểu đường, có tới 25% ở độ tuổi trên 60. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cách phòng tránh bệnh tiểu […]

Xem thêm

Lá xoài Ấn Độ – thảo dược chữa tiểu đường hiệu quả cho người mới mắc

Giữa muôn vàn loại thảo dược chữa tiểu đường từ thiên nhiên, lá xoài Ấn Độ nổi lên nhờ hiệu quả vượt trội hơn cả. Không chỉ giảm đường huyết lúc đói, loại lá này còn có tác dụng giảm đường huyết sau ăn, đặc biệt hiệu quả với người mới mắc. Từ đất nước […]

Xem thêm

8 lưu ý giúp người tiểu đường “tự bảo vệ” trong dịch Covid-19

Khi mắc Covid-19, người tiểu đường thường có triệu chứng và biến chứng nặng hơn người khỏe mạnh. Do đó, trong thời điểm dịch bệnh lây lan nhanh chóng như hiện tại, giải pháp tối ưu cho người bệnh tiểu đường là chủ động bảo vệ sức khỏe để tránh bị lây nhiễm. 8 lưu […]

Xem thêm

6 lưu ý giúp người tiểu đường vượt qua mùa dịch Covid–19 an toàn

Mới đây, Viện Y Tế Quốc gia Ý đã tiến hành khảo sát 18% trên tổng số hơn 3.000 ca tử vong tại Ý do COVID-19. Trong đó có 35% là người bệnh tiểu đường. Con số này cao thứ 2, chỉ sau tăng huyết áp. Tại Việt Nam, dịch bệnh đang được kiểm soát […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách phòng ngừa virus corona cho người bệnh tiểu đường

Khởi nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, virus corona đã nhanh chóng lây lan và trở thành tình trạng y tế khẩn cấp trên toàn thế giới. Trong đó, người bệnh tiểu đường là một trong những đối tượng có nguy cơ cao mắc phải và tử vong vì loại virus này. Thế nhưng, bằng việc hiểu rõ virus corona là gì, con đường lây truyền, dấu hiệu và cách phòng ngừa, bạn hoàn toàn có thể giảm rủi ro cho mình.

Xem thêm

Làm sao để hạ đường huyết nhanh tự nhiên khi bị tiền tiểu đường

Bác sĩ nói rằng bạn bị tiền tiểu đường, đường huyết bạn cao nhưng chưa đến mức phải dùng thuốc. Bạn lo lắng, nếu để lâu ngày thì tiền tiểu đường sẽ tiến đến bệnh tiểu đường tuýp 2. Vậy phải làm cách nào để hạ được đường huyết một cách tự nhiên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

Chia sẻ kinh nghiệm giúp giảm đường huyết 10.8 mmol/l còn một nửa

Đường huyết 10.8 mmol/l đã giảm còn một nửa
Bất ngờ phát hiện tiểu đường tuýp 2 cách đây 6 tháng, anh Nguyễn Hữu Hồng (Nghệ An) đã rất hoang mang, lo lắng. Bởi tuổi đời anh còn khá trẻ mà đã mắc bệnh mạn tính và việc điều trị cần kiểm soát khắt khe chế độ ăn uống, luyện tập. Thế nhưng giờ đây, gánh nặng mang tên tiểu đường chẳng còn đè nặng lên đôi vai của anh nữa. Anh đã tìm ra cách đưa đường huyết từ 10.8 mmol/l giảm chỉ còn một nửa.

Xem thêm

8 cây thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 tốt nhất

Xu hướng “sống xanh” toàn cầu tác động đến mọi khía cạnh của đời sống từ lựa chọn không gian sống, chế độ ăn lành mạnh cho đến việc chữa bệnh với sự lên ngôi của các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Xem thêm

Cách ổn định đường huyết, giảm HbA1c cực đơn giản

Phát hiện mắc tiểu đường tuýp 2 ở tuổi 69 nhưng ông Đào Xuân Hạnh vẫn đối diện với bệnh với một tâm thế hoàn toàn bình thản. Ông tự tin rằng mình có thể ổn định được đường huyết và sống tốt với bệnh tiểu đường.

Xem thêm

Lá Xoài hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, thực hư thế nào?

Tác dụng kỳ diệu lá Xoài hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường đến tận bây giờ vẫn còn được lưu truyền ở các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam… ngay cả khi y học hiện đại đã có nhiều bước tiến mới. Nhiều người mới mắc bệnh còn tin rằng lá xoài non có thể giúp hạ nhanh đường huyết mà chẳng cần dùng đến thuốc tây.

Xem thêm