Lá Xoài hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, thực hư thế nào?

21/06/2019

Tác dụng kỳ diệu lá Xoài hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường đến tận bây giờ vẫn còn được lưu truyền ở các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam… ngay cả khi y học hiện đại đã có nhiều bước tiến mới. Nhiều người mới mắc bệnh còn tin rằng lá xoài non có thể giúp hạ nhanh đường huyết mà chẳng cần dùng đến thuốc tây. Vậy thực hư về bài thuốc truyền miệng lá Xoài hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường thế nào?

Nghe theo bài thuốc lưu truyền trong dân gian “lá Xoài giảm bệnh tiểu đường chẳng cần thuốc tây”, nhiều người hy vọng sẽ giảm đường huyết bằng loại nguyên liệu dễ kiếm này

Nghe theo bài thuốc lưu truyền trong dân gian “lá Xoài giảm bệnh tiểu đường chẳng cần thuốc tây”, nhiều người hy vọng sẽ giảm đường huyết bằng loại nguyên liệu dễ kiếm này

Lá Xoài chữa bệnh tiểu đường chẳng cần thuốc tây?

Anh Nguyễn Văn Bình (Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), mới phát hiện bị tiểu đường tuýp 2 cách đây 3 tháng chưa dùng thuốc, đường huyết lúc đó lên đến 8.0 mmol/l (đường huyết bình thường lúc đói từ 5.0 – 5.5 mmol/l). Một người nhà mách thử dùng lá Xoài xem sao, anh cũng đánh liều làm theo. Sau khi uống đều đặn nước lá Xoài non được vài tuần thì anh thấy sức khỏe có cải thiện, người đỡ mệt mỏi, đỡ khát và khô họng, chứng tiểu nhiều cũng giảm đáng kể.

Thấy anh Bình dùng lá Xoài người khỏe ra, anh Lê Bá Nam (Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) đang dùng thuốc tây cũng muốn thử cách hỗ trợ trị bệnh tiểu đường của bạn nên đã bỏ hẳn chuyển sang dùng mỗi một mình lá Xoài. Hai tuần sau, anh thấy người mệt mỏi, khát nước, bụng đói cồn cào, đầu óc choáng váng, đi khám mới biết đường huyết tăng vọt.

Vậy thực chất bài thuốc lá Xoài hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường có hiệu quả hay không?

Thực hư bài thuốc lá Xoài hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

Nghiên cứu khẳng định tinh chất lá Xoài cho hiệu quả giảm đường máu chẳng kém tây y

Nghiên cứu khẳng định tinh chất lá Xoài cho hiệu quả giảm đường máu chẳng kém tây y

Khi được hỏi về bài thuốc lá Xoài hỗ trợ chữa tiểu đường, Ths – Bs. Hoàng Khánh Toàn (Chủ nhiệm khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết: “Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, Tinh chất lá Xoài Ấn Độ giúp kích thích tuyến tụy sản xuất lnsulin, ngăn ngừa tăng đường huyết sau ăn, điều hòa nồng độ cholesterol trong máu. Nhờ đó giúp giảm đường huyết, giảm mệt mỏi ở người tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng tim mạch, xơ vữa mạch”.

Thế nhưng nếu chỉ dùng theo cách truyền thống thì hàm lượng Tinh chất thu được rất ít, việc đun sắc lỉnh kỉnh tốn thời gian mà chất lượng không cao. Chưa kể, nguyên nhân gây bệnh tiểu đường ngày càng phức tạp, sử dụng đơn độc Tinh chất lá Xoài e rằng chưa đủ để kiểm soát toàn bộ chu trình chuyển hóa đường trong cơ thể.

Người tiểu đường tuýp 2 nên dùng lá Xoài sao cho hiệu quả?

Bs. Toàn cho biết: “Nếu sử dụng lá Xoài, chúng ta không nên dùng đơn độc mà nên phối hợp thêm lá Neem (lá Xoan Ấn Độ), Quế chi, Hoàng bá và Mướp đắng (Khổ qua). Các loại thảo dược này đều đã được dược học hiện đại chứng minh có các tác dụng kiểm soát đường huyết, tăng hoạt tính của lnsulin, bảo vệ tuỵ tạng, ngăn ngừa biến chứng, giảm cholesterol và tăng sức đề kháng của cơ thể”.

Chia sẻ của Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn về công dụng của Tinh chất lá Xoài

Bài toán “làm cách nào để dùng lá Xoài hiệu quả?” đã được giải quyết triệt để khi Công ty Tư vấn Y dược Quốc tế IMC mới đây công bố sản xuất thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe GLUTEX từ tinh chất lá Xoài kết hợp cùng 4 thảo dược quý lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng

GLUTEX chính là thực phẩm chức năng đầu tiên bảo toàn nguyên vẹn những lợi ích của lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi và Mướp đắng, đồng thời đưa các loại thảo dược quý lên tầm cao mới khi sử dụng dạng tinh chất khắc phục nhược điểm cách dùng truyền thống.

—————————————————————————————————

MỘT VÀI THÔNG TIN VỀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GLUTEX

Mỗi ngày nên dùng 4 -6 viên Glutex, giảm liều còn 2 - 4 viên khi đường huyết đã ổn định

Lợi ích Glutex

Với sự kết hợp của Tinh chất lá Xoài cùng lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng, Tpcn Glutex giúp:

  • Giúp giảm và ổn định đường huyết lúc đói, đường huyết sau ăn
  • Giảm mệt mỏi vô cớ, tiểu đêm, đau nhức bắp thịt do tiểu đường
  • Giảm HbA1c, nhờ đó ngăn ngừa biến chứng tiểu đường
  • Hỗ trợ ổn định huyết áp, giảm lipid máu ở người tiểu đường
  • Ngăn chặn tiền tiểu đường trở thành bệnh tiểu đường tuýp 2

Đánh giá của người dùng

Ông Hạnh đã tìm ra cách ổn định đường huyết ổn định, đưa HbA1c về ngưỡng bình thường

Chỉ sau 5 tuần, đường huyết 10.8mmol/l giảm còn một nửa

Dược sĩ nói gì về Glutex

An toàn, hiệu quả, ai dùng rồi cũng quay lại nói tốt… là những gì mà 4 nhà thuốc lớn nhất trên địa bàn Hà Nội đã nói về TPCN Glutex. 

Dược sĩ nhà thuốc đánh giá về Tpcn Glutex

Chia sẻ của Dược sĩ Lê Hoa về hiệu quả của viên uống GLUTEX

Tóm tắt hiệu quả của lá Xoài với người tiểu đường:

Tóm tắt hiệu quả của lá Xoài với người tiểu đường

Tóm tắt hiệu quả của lá Xoài với người tiểu đường 1

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Đáp ứng của sản phẩm nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người và sự kiên trì trong quá trình sử dụng.

Tác giả: Thảo Viên

Tham vấn y khoa: BS.Nguyễn Thường Hanh

Nguồn https://hellobacsi.com/

Lá Xoài hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, thực hư thế nào?
5 (100%) 1 vote

Viết bình luận