Bệnh tiểu đường sống được bao lâu? Cách nào kéo dài tuổi thọ?

Chào bạn,

Tuổi thọ của người bệnh tiểu đường không phải là một con số cụ thể 5 – 10 năm mà điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, thể trạng của bạn và các phương pháp điều trị đang áp dụng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, bởi vẫn có rất nhiều cách giúp bạn sống lâu sống khỏe với tiểu đường.

Tuổi thọ của người tiểu đường có giảm so với người bình thường?

Theo các nghiên cứu lớn tại Anh, Mỹ cho thấy tuổi thọ của người tiểu đường giảm trung bình 5 – 7 năm so với người khỏe mạnh, đặc biệt với người tiểu đường tuýp 1 tiên lượng sống cũng ít hơn. Nguyên nhân là do những biến chứng của bệnh gây ra đã làm tổn thương hoặc rối loạn nhiều cơ quan trong cơ thể, quan trọng nhất là hệ thống tim mạch và thần kinh. Tại các nước lớn trên thế giới, thậm chí tỷ lệ người chết vì bệnh tiểu đường cao gấp 3 lần so với HIV.

Tuy nhiên, vẫn có những cách hóa giải những rủi ro do bệnh tiểu đường gây ra, nhưng đòi hỏi bạn cần thật sự kiên trì trong một thời gian dài.

Những cách giúp kéo dài tuổi thọ của người tiểu đường

Thay vì lo lắng, bạn hãy biến điều đó tạo thành động lực để thực hiện tốt các phương pháp sau đây:

  • Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ: Lượng đường của bạn đang rất cao, do đó những giải pháp có tác dụng nhanh như thuốc điều trị sẽ mang lại nhiều lợi ích. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về loại thuốc và liều dùng phù hợp với mức đường huyết của bạn sau đó thực hiện đúng theo hướng dẫn.
  • Điều chỉnh chế độ ăn: Đường trong máu xuất phát từ chế độ ăn, đặc biệt là các thực phẩm chứa tinh bột trắng như cơm, bún, miến, phở, bánh, kẹo… Bạn nên giảm bớt số lượng các thực phẩm này trong mỗi bữa. Và để tránh cơ thể cảm thấy đói khi cắt giảm cơm, bún…, bạn ăn tăng rau xanh vào đầu bữa và ăn thêm những bữa phụ với trái cây, sữa chua ít đường giữa các bữa chính.
  • Điều chỉnh lối sống: Bạn cần bỏ hút thuốc, hạn chế chất kích thích và tạo thói quen thể dục thể thao 30 phút hàng ngày.

Ngoài những biện pháp này, bạn có thể cân nhắc dùng thêm TPBVSK GLUTEX. Nhiều người bệnh đã sử dụng sản phẩm và thấy đường huyết giảm tốt. Nguyên nhân là do Glutex có tác động toàn diện lên quá trình đường từ thức ăn vào máu và từ máu đến các cơ quan, từ đó giúp nâng cao hiệu quả kiểm soát đường huyết. Dưới đây là 1 minh chứng điển hình cho tác dụng của Glutex, bạn có thể tham khảo:

Chúng tôi gửi thêm bạn các bài viết về chế độ ăn và tập luyện, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát đường huyết hơn:

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận