Chế độ ăn tiểu đường tại sao cần nhiều chất xơ?

Chào bạn,

Bạn có đường huyết cao, mỡ máu cao, huyết áp cao, chế độ ăn cần tăng cường chất xơ trong rau, hoa quả, giảm đường, giảm muối và hạn chế chất béo xấu. Điều này có ý nghĩa quan trọng như việc dùng thuốc tây.

Chất xơ không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe của hệ tiêu hóa, bổ sung các vi khuẩn có lợi, mà với người tiểu đường, mỡ máu, chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ giúp tăng cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn, làm chậm quá trình hấp thu chất đường và chất béo. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cao, một chế độ ăn khoa học thì lượng chất xơ nên chiếm 50% trong khẩu phần ăn. Các thực phẩm giàu chất xơ gồm: rau cải bó xôi, rau chân vịt, bông cải xanh, đậu bắp, tầm tơi, rau đay, rau khoai lang, cà rốt,….

Gạo lứt hay yến mạch là thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Vì vậy với người tiểu đường, có thể thay gạo trắng bằng gạo lứt để giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn. Lưu ý thêm là mỗi lần ăn, không nên ăn quá no chia thành 3 – 5 bữa nhỏ trong ngày sẽ khiến lượng đường không bị tăng đột ngột.

Chúng tôi không rõ mức đường huyết của bạn hiện nay là bao nhiêu, nhưng nếu sau một thời gian điều trị, đường huyết chưa có xu hướng giảm và ổn định, bạn có thể cân nhắc dùng thêm 4 viên TPBVSK Glutex cùng thuốc tây để giúp kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa chất béo.

Bạn đọc thêm thông tin trong bài viết sau để hiểu hơn về chế độ ăn tiểu đường:

https://www.giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-cho-nguoi-tieu-duong-tuyp-2-moi-mac-benh.html

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận