Chỉ số HbA1c 8% đã phải dùng thuốc tiểu đường chưa?

Chào bạn,

Chỉ số HbA1c cho biết đường huyết trung bình trong vòng 2 – 3 tháng vừa qua. Khác với đường huyết thay đổi theo thời gian đó, HbA1c là bức tranh toàn cảnh để đánh giá hiệu quả kiểm soát bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, chỉ số HbA1c còn là tiêu chí để “dự đoán” các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường trên tim, thận, mắt, thần kinh…

Chỉ số HbA1c 8% đã cần dùng thuốc điều trị chưa?

Mức HbA1c 8% tương đương với chỉ số đường huyết là 180 mg/dl và chắc chắn ở giá trị này bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội: Khuyến cáo người bệnh tiểu đường dùng thuốc khi đường huyết trên 7 mmol/l (126 mg/dl). Như vậy đối chiếu với trường hợp của bạn thì bạn cần thiết phải dùng thuốc để kiểm soát đường huyết.

Hướng dẫn cách giảm HbA1c hiệu quả

Sử dụng thuốc là điều bắt buộc để giảm đường huyết, giảm gánh nặng cho  tuyến tụy, nhưng điều đó đồng nghĩa là bạn phải cố gắng hơn trong việc kiểm soát chế độ ăn và tập luyện. Tuy hiện nay bạn đã bắt đầu có ý thức trong vấn đề này, nhưng bạn vẫn cần phải nghiêm chỉnh xem lại là mình đã thực hiện đúng hay chưa. Để giúp bạn đối chiếu với chế độ ăn xem đã chuẩn hay chưa, mời bạn đọc thêm thông tin trong bài viết: Hướng dẫn xây dựng chế độ ăn chuẩn cho người tiểu đường

Mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường của bạn hiện nay là đưa đường huyết xuống dưới 7 mmol/l và HbA1c dưới 6.5%. Song song với điều trị bằng tây y thông qua cách dùng thuốc, bạn có thể đẩy nhanh thời gian đạt được mức đường huyết mục tiêu này bằng cách sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, chẳng hạn như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex. Đây chính là giải pháp đã giúp ông Hồng – người bệnh trong bài viết sau đây – áp dụng để đưa đường huyết từ 10.8 mmol/l giảm còn một nửa chỉ sau 5 tuần.

Đường huyết 10.8 mmol/l giảm còn một nửa – Đây là bí quyết của tôi!

Mong rằng với phần giải đáp của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc dùng thuốc khi HbA1c đã lên đến 8%. Nếu trong quá trình điều trị, có thêm bất cứ thắc mắc nào, hãy chia sẻ với chúng tôi qua số 0985 877 724 để được giải đáp.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Viết bình luận