Chỉ số HbA1c 6.3% có phải dùng thuốc điều trị không?

Chào bạn,

Chỉ số HbA1c 6.3% có nghĩa là bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường – tiền thân của bệnh tiểu đường tuýp 2. Ở giai đoạn này, nếu kiểm soát tốt đường huyết, bạn có 70% cơ hội không mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong tương lai.

Chỉ số HbA1c bao nhiêu thì cần dùng thuốc?

HbA1c nếu trên 6.5% mới đủ tiêu chuẩn để chẩn đoán bệnh tiểu đường và ở giá trị này, bạn đã cần phải sử dụng thuốc điều trị làm giảm đường huyết. Tuy nhiên, tại Việt Nam, chỉ số HbA1c chỉ mang tính chất tham khảo, chưa được sử dụng làm tiêu chí để chẩn đoán bệnh tiểu đường hay tiền tiểu đường, do đó chúng tôi khuyến khích bạn nên đi kiểm tra chỉ số đường huyết lúc đói hoặc đường huyết sau nghiệm pháp dung nạp glucose.

Nếu mức đường huyết lúc đói lớn hơn 7 mmol/l hoặc đường huyết sau nghiệm pháp dung nạp glucose lớn hơn 11.1 mmol/l sẽ đủ tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh tiểu đường, và khi đó bạn sẽ phải dùng thuốc hạ đường huyết.

Nếu mức đường huyết lúc đói dưới 7 mmol/l thì bạn chưa cần dùng thuốc hạ đường huyết, mà ưu tiên hàng đầu là bạn sẽ phải thay đổi chế độ ăn, tích cực tập luyện và giảm cân để đưa đường huyết về ngưỡng bình thường, ngăn chặn bệnh tiểu đường tuýp 2.

Sử dụng thảo dược để giảm HbA1c

Ngoài những lời khuyên về việc kiểm soát chế độ ăn, tập luyện, sử dụng thảo dược cũng là cách giúp bạn giảm và ổn định đường huyết hiệu quả, lâu dài. Các thảo dược tốt có thể kể đến bao gồm lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng… 

Ông Hồng, người bệnh tiểu đường tuýp 2 từng có mức đường huyết lúc đói lên tới 10.8 mmol/l sau một thời gian tìm tòi sử dụng giải pháp có chứa các thảo dược kể trên, sau 5 tuần mức đường huyết đã giảm còn một nửa. Chúng tôi thiết nghĩ với tình trạng hiện tại của bạn, nếu sử dụng được giải pháp như ông Hồng trong bài viết sau đây sẽ nhanh giải quyết được đường huyết, đưa đường máu trở về ngưỡng của người bình thường.

Đường huyết 10.8 mmol/l giảm còn một nửa – Đây là bí quyết của tôi!

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về giai đoạn tiền tiểu đường, những cách làm giảm HbA1c bằng chế độ ăn, tập luyện trong bài viết:

Tiền tiểu đường là gì và những thông tin cần biết để điều trị hiệu quả

Chúc bạn sức khỏe!

 1. Đặng Thị Tấn

  Cách đây 1 tuần tôi có đi xét nghiệm kết quả đường huyết lúc đối của tôi là 5.72, chí số HBA1C là 6.52 như vậy tôi có bị bênh tiểu đường không và đã phải dùng thuốc tây để hạ đường huyết chưa thưa bác sĩ?

  1. giamduonghuyet.vn

   Chào bạn
   Những chỉ số của bạn chưa đủ để kết luận bạn có mắc tiểu đường hay không. Để được chẩn đoán chính xác, bạn nên tiến hành đi kiểm tra đường huyết 2 lần (lần 2 cách lần 1 từ 1 – 7 ngày), nếu cả hai lần đường huyết lúc đói đều từ 7 mmol/l trở lên, HbA1c từ 6,5 % trở lên thì bạn mới mắc tiểu đường.
   Tuy nhiên, dù khi đi kiểm tra lại đường huyết của bạn chưa đủ để chẩn đoán nhưng nhìn chung, các con số này đã cao hơn giới hạn bình thường, thuộc giai đoạn “tiền tiểu đường”. Nếu bác sĩ chưa kê đơn thuốc Tây thì bạn chưa cần dùng mà thay vào đó hãy áp dụng các giải pháp sau:
   – Thay đổi chế độ ăn: chia nhỏ bữa ăn, ăn giảm tinh bột (cơm, bún, đồ ngọt…), ăn tăng rau xanh, chất xơ…
   – Tập thể dục (đi bộ, chạy bộ, đạp xe…) 30 phút mỗi ngày.
   Bạn có thể cân nhắc dùng thêm TPBVSK Glutex từ tinh chất lá xoài. Nhờ kiểm soát toàn bộ chu trình chuyển hóa đường, Glutex sẽ giúp bạn giảm đường huyết tốt và bền vững hơn. Hiệu quả này đã được nhiều người bệnh chứng thực. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=lm9iKMnEVZM&list=PLqVEVkl06Aj4HLRWaXhZ7L4OWno2aCGVC&index=3
   Thông tin chi tiết về chế độ ăn, bạn tham khảo trong bài viết sau: http://www.glutex.vn/cach-ha-duong-huyet/tieu-duong-an-gi-tot-nhat-cau-tra-loi-can-biet-de-khong-bi-tang-duong-huyet/
   Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận