Đường huyết 5.8 mmol/l và nghiệm pháp dung nạp sau 2h là 8.5 mmol/l thì bị tiền tiểu đường đúng không ạ?

Chào bạn,

Hiện tại, hai chỉ số là đường huyết lúc đói và đường huyết sau khi thực hiện nghiệm pháp của bạn đều cao hơn mức bình thường và đã đủ tiêu chuẩn để kết luận mắc tiền tiểu đường.

Trong giai đoạn này, bạn chưa cần dùng thuốc điều trị nhưng hoàn toàn có thể hạ đường huyết về mức cho phép (đường huyết lúc đói dưới 5.5 mmol/l) bằng nhiều cách khác nhau. Đầu tiên bạn hãy thay đổi từ chế độ ăn uống hàng ngày theo hướng dẫn sau đây:

– Hạn chế tinh bột bằng cách giảm bớt một phần lượng cơm, bún, miến, phở… Trong các bữa ăn, bạn nên ăn thức ăn trước khi ăn cơm để giảm chuyển hóa tinh bột thành đường.

– Giảm đồ ăn nhiều dầu mỡ hay đã qua chiên rán nhiều lần để tránh rối loạn mỡ máu, tăng cholesterol và gây biến chứng tim mạch ở người tiểu đường.

– Ăn nhiều loại rau xanh, trái cây tươi chứa nhiều chất xơ, bởi chất xơ giúp hạn chế hấp thu đường.

– Chia nhỏ thành 5 – 6 bữa ăn/ngày để đường huyết không tăng quá cao ngay sau ăn hay hạ quá thấp vào thời điểm xa bữa ăn.

Bên cạnh chế độ ăn, bạn cũng cần lưu ý đến việc rèn luyện thể chất bằng cách tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày, kết hợp với những thói quen sinh hoạt khoa học như đi ngủ sớm (trước 11 giờ), hạn chế suy nghĩ tiêu cực, căng thẳng, lo âu (stress) trong cuộc sống.

Tiền tiểu đường nếu không kiểm soát chặt chẽ chỉ số đường huyết, rất nhanh sẽ tiến triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2. Do đó, ở giai đoạn này, bạn không thể lơ là trong  việc kiểm soát đường huyết . Để giảm và ổn định đường huyết hiệu quả nhất, bên cạnh những lời khuyên bên trên, bạn hãy kết hợp sử dụng thêm thực phẩm chức năng Glutex. Trong Glutex có các thành phần như lá Xoài Ấn Độ, lá Neem, Quế chi, Mướp đắng, Hoàng bá. Chính sự kết hợp năm loại thảo dược này đã đem đến tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, giúp giảm nhanh và ổn định đường huyết bền vững. Công dụng của Glutex không những được chuyên gia đầu ngành, dược sĩ các nhà thuốc lớn đánh giá cao mà còn được nhiều bệnh nhân phản hồi tốt về kết quả sau khi sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết bên dưới:

https://giamduonghuyet.vn/glutex/tpcn-glutex-co-tot-khong-danh-gia-da-chieu-tu-chuyen-gia-duoc-si-nha-thuoc-va-nguoi-dung.html

Nếu có băn khoăn khác, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số  0985 877 724để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

Viết bình luận