Đường huyết 6.3 mmol/l, LDL-C 4.0 mmol/l đã bị tiểu đường chưa?

Chào bạn,

Người bệnh được chẩn đoán tiểu đường khi chỉ số đường huyết lúc đói từ 7 mmol/l trở lên và cần được kiểm tra trong 2 lần liên tiếp, thời gian giữa 2 lần không quá 1 tuần.

Do vậy, dựa trên chỉ số đường huyết 6.3 mmol/l thì cho thấy bạn chưa mắc bệnh tiểu đường. Nhưng đường huyết này vẫn ở mức cao hơn người bình thường, tức là bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường. Cộng thêm chỉ số LDL-C cao cho thấy sự rối loạn đa yếu tố, cả đường huyết và mỡ máu. Với tình trạng như vậy, nếu không đồng thời kiểm soát cả đường huyết và mỡ máu, bệnh sẽ rất nhanh phát triển thành tiểu đường tuýp 2.

Trong giai đoạn này, đầu tiên bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn của mình, ăn giảm lượng tinh bột (cơm, xôi, bún, phở…) và các thực phẩm nhiều chất béo bão hòa (đồ ăn chiên rán, nội tạng động vật…), tăng cường ăn rau xanh và chất đạm từ cá, thịt nạc, thịt gà (phần thịt trắng)…

Tiếp đó, bạn nên tập thể dục đều đặn, ít nhất 30 phút/ngày và 5 ngày/tuần, không được bỏ tập 2 ngày liên tiếp. Việc này sẽ giúp bạn đưa đường huyết về bình thường tốt hơn do quá trình tập thể dục sẽ làm tiêu hao lượng đường dư thừa trong máu.

Ở những người tiền tiểu đường, bên cạnh chế độ ăn uống, tập thể dục, một giải pháp hữu hiệu để đưa nhanh đường huyết về bình thường đó là sử dụng các sản phẩm từ thảo dược. Bạn có thể sử dụng sản phẩm TPBVSK Glutex. Các thành phần trong Glutex như lá Xoài Ấn Độ, lá Neem, Quế chi, Mướp đắng, Hoàng bá đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng ổn định đường huyết, giúp người tiền tiểu đường ngăn chặn sự tiến triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Để biết lý do tại sao sử dụng Glutex lại mang đến những lợi ích đó, bạn tìm hiểu tại bài viết dưới đây:

https://giamduonghuyet.vn/glutex/glutex-tu-tinh-chat-la-xoai-danh-rieng-cho-dieu-tri-tieu-duong-tuyp-2.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Viết bình luận