Đường huyết lúc đói 9 mmol/l có cần dùng thuốc tây không?

Chào bạn,

Đường huyết lúc đói 9 mmol/l đã là khá cao. Nếu bạn đã được chẩn đoán bệnh tiểu đường thì việc dùng thuốc tây hạ đường huyết là cần thiết để giúp kiểm soát chỉ số đường máu hiệu quả hơn, giảm thiểu rủi ro do đường huyết tăng cao kéo dài. Ngược lại nếu đây là lần kiểm tra đầu tiên của bạn, thì có thể bạn chưa cần sử dụng thuốc hạ đường huyết. Khi đó, bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn về nhà thay đổi chế độ ăn và tích cực tập luyện, sau 1 tháng kiểm tra lại đường huyết lúc đói. Sau lần kiểm tra này, nếu đường huyết của bạn có dấu hiệu giảm tích cực, bạn sẽ chưa cần dùng thuốc. Nhưng nếu như đường huyết vẫn cao, bạn sẽ phải dùng thuốc ví dụ như Metformin hoặc Diamicron.

Với mức đường huyết hiện tại, chúng tôi có một số lời khuyên sau đây dành cho bạn:

  • Ăn giảm chất bột, đường có trong các loại bánh kẹo ngọt, tinh bột tinh chế (bún, cháo, miến, phở, ngũ cốc đã loại bỏ vỏ…), đường, sữa…
  • Ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là rau có chất nhớt như rau đay, tầm tơi, rau khoai lang, đậu bắp, cải bó xôi… Nên uống nước canh và ăn rau trước khi ăn cơm sẽ giúp làm giảm thèm ăn và làm chậm hấp thu đường sau khi ăn tinh bột.
  • Ăn hạn chế mỡ động vật, đồ ăn chế biến sẵn, đồ chiên rán nhiều lần… Ưu tiên chất béo từ dầu oliu, dầu hướng dương, hạt cải… chất béo có trong cá và các loại quả hạch (hồ đào, mắc ca, óc chó, hạnh nhân…)
  • Chia bữa ăn thành 5 – 6 bữa trong ngày để tránh tăng đường huyết sau ăn.
  • Tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày.

Sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex mỗi ngày 4 viên cũng sẽ giúp bạn giảm và ổn định đường huyết nhanh, hiệu quả lâu dài. Sản phẩm là thực phẩm hỗ trợ, thành phần chính gồm Tinh chất lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi có lợi thế sử dụng lâu dài không hại gan, hại thận, tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, nhờ đó giảm đường huyết lúc đói, không tăng đường huyết sau ăn và giảm cả HbA1c. Bạn có thể cân nhắc sử dụng sớm vì rất nhiều người bệnh đã sử dụng cho hiệu quả rất cao. Bạn có thể xem thêm chia sẻ của họ tại đây:

https://www.giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/chia-se/duong-huyet-10-8-mmol-l-giam-con-mot-nua-day-la-bi-quyet-cua-toi.html

Chúc bạn sức khỏe.

Viết bình luận