Đường huyết sau ăn 5 tiếng 6.5 mmol/l, bị tiểu đường chưa?

Chào bạn,

Từ các thông tin bạn chia sẻ, chúng tôi muốn trao đổi với bạn một số vấn đề như sau:

 

Chỉ số đường huyết chẩn đoán bệnh tiểu đường

Tiêu chuẩn chẩn đoán tiểu đường là kết quả đo 2 lần đường huyết khi đói ≥ 7 mmol/l, sau ăn 2 giờ ≥ 10 mmol/l hoặc đường huyết bất kỳ ≥ 11.1 mmol/l. Căn cứ vào tiêu chuẩn này, bạn chưa bị tiểu đường.

Tuy nhiên, chúng tôi không rõ trong khoảng thời gian từ khi ăn trưa đến thời điểm đo đường huyết, bạn có ăn uống gì không? Trường hợp bạn có ăn nhẹ, đường huyết 6,5 là tạm ổn. Nhưng nếu bạn không ăn uống gì, con số 6,5 mmol/l có thể coi như đường huyết khi đói. Và bạn đã bước vào giai đoạn tiền tiểu đường, có nguy cơ chuyển thành tiểu đường tuýp 2 trong tương lai.

 

Giải pháp kiểm soát tiền tiểu đường

Nếu bạn bị tiền tiểu đường, bạn cần thay đổi chế độ ăn và tập thể dục ngay từ hôm nay. Những giải pháp này sẽ giúp đường huyết của bạn trở về mức bình thường.

  • Chế độ ăn: Bạn cần ăn giảm tinh bột (cơm, bún, miến, phở…), ăn nhiều rau xanh hơn. Hãy tạo thói quen bắt đầu bữa ăn với rau xanh và chất xơ. Điều này sẽ giúp bạn no lâu, đồng thời làm chậm tốc độ chuyển hóa tinh bột thành đường trong máu.
  • Chế độ tập luyện: 30 – 40 phút tập thể dục mỗi ngày giúp giảm đường huyết rất hiệu quả. Bạn có thể tự tập thể dục tại nhà hoặc tại phòng tập, miễn là duy trì hoạt động này càng đều đặn càng tốt.

Ngoài 2 giải pháp kể trên, nhiều người bệnh tiền tiểu đường đã tìm đến các sản phẩm hỗ trợ như tpbvsk Glutex. Với thành phần là các thảo dược có tác dụng giảm đường huyết, Glutex sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ tiền tiểu đường tiến triển thành tiểu đường tuýp 2. Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh về hiệu quả của Glutex, bạn có thể tham khảo:

Xem thêm bài viết: Tiền tiểu đường là gì và những thông tin cần biết để điều trị hiệu quả

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận