Đường huyết sau ăn bao nhiêu là bình thường?

Chào bạn

Đường huyết sau ăn 2 giờ bình thường sẽ rơi vào khoảng dưới 140 mg/dl. Như vậy, chỉ số của bạn đang hơi cao, đang nằm trong giai đoạn tiền tiểu đường. Đây là một tín hiệu cảnh báo bạn cần điểu chỉnh lại chế độ ăn và tập luyện để giảm đường huyết và ngăn ngừa tiền tiểu đường tiến triển thành tiểu đường tuýp 2. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên áp dụng:

  • Chế độ ăn: ăn tăng rau xanh, chất xơ, hạn chế tinh bột (cơm, bún, miến, bánh mỳ trắng…), bánh kẹo, trái cây ngọt (mít, sầu riêng, xoài chín…). Nếu có thể, bạn nên chia nhỏ bữa ăn thành 5 – 6 bữa/ngày để hạn chế lượng ăn trong mỗi bữa.
  • Tập luyện: Mỗi ngày, bạn cần dành từ 30 – 45 phút để thực hiện một bài tập thể dục bất kỳ. Nếu chưa quen với cường độ tập này, thời gian đầu, bạn bắt đầu tập mỗi lần 10 phút x 3 lần/ngày sau đó tăng dần.

Để giảm đường huyết tốt hơn, bạn có thể cân nhắc dùng thêm tpbvsk Glutex. Với thành phần chính là tinh chất lá xoài, Glutex giúp bạn hạn chế hấp thu đường từ thức ăn, tăng khả năng hoạt động của hormon giảm đường huyết lnsulin và tăng dự trữ đường tại gan. Tất cả những tác dụng này giúp đường huyết của bạn sớm về mức bình thường và không tiến triển thành tiểu đường tuýp 2. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của người bệnh về tác dụng của Glutex để tham khảo:

Ngoài ra, mọi thông tin về tiền tiểu đường, bạn đọc thêm trong bài viết sau: Tiền tiểu đường và những thông tin cần biết để điều trị hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Viết bình luận