Đường huyết trước ăn 110mg/dl có phải tiểu đường không?

Chào bạn,

Nếu chỉ số đường huyết trước ăn và đã nhịn tối thiểu 8 tiếng cho kết quả 110mg/dl là dấu hiệu cho thấy người thân của bạn đang bị tiền tiểu đường. Đây được coi là giai đoạn “cửa ngõ” và có thể chuyển thành tiểu đường trong 3-5 năm nếu không được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng. Giai đoạn này thường chưa phải dùng thuốc tây điều trị mà vẫn có thể giảm đường huyết về mức cho phép lâu dài bằng nhiều cách như:

  • Cân đối lại chế độ ăn: nên giảm bớt một phần lượng cơm, bún, miến, phở… trong mỗi bữa và không ăn 2 loại tinh bột trong cùng 1 bữa. Ăn nhiều loại rau xanh, trái cây tươi chứa nhiều chất xơ. Nên ăn rau xanh, thức ăn trước rồi ăn cơm sau. Hoa quả nên ăn vào những bữa phụ. Chia nhỏ bữa ăn, nên ăn 5 – 6 bữa nhỏ/ngày thay vì 3 bữa chính.
  • Thường xuyên vận động thể dục thể thao và không nên thức quá khuya, giảm căng thẳng, stress.
  • Thực hiện kiểm tra đường huyết tại cơ sở y tế tối thiểu 1 tháng/lần và sử dụng máy đo đường huyết để tự theo dõi tại nhà.

Bên cạnh đó, việc sử dụng TPBVSK GLUTEX cũng chính là cách giúp người tiền tiểu đường đạt được mục tiêu đưa đường huyết về mức bình thường hiệu quả hơn và lâu dài hơn. Sản phẩm này có sự phối hợp của các thành phần thảo dược truyền thống đã được chứng minh có hiệu quả vượt trội với người tiểu đường như lá Xoài, Hoàng bá, lá Neem… kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại dưới dạng tinh chất cô đặc nên bạn hoàn toàn an tâm khi dùng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhận định của các chuyên gia, dược sĩ nhà thuốc và người bệnh tiểu đường về hiệu quả của sản phẩm Glutex TẠI ĐÂY.

Nếu có băn khoăn khác, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số 0985.877.724 hoặc 0962.326.300 để được tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Viết bình luận