HbA1c 6.1% đã bị tiểu đường chưa?

Chào bạn,

Ở thời điểm phát hiện HbA1c 6.1% không rõ bác sĩ có chẩn đoán là bạn bị bệnh tiểu đường chưa, hay chỉ là tiền tiểu đường hay rối loạn dung nạp glucose.

Nếu chưa, bạn nên làm thêm test dung nạp glucose (nhịn ăn trên 8 tiếng, uống 75 gam đường glucose, kiểm tra đường huyết sau 2 giờ) để được xác định chính xác bệnh tiểu đường. Việc làm này rất quan trọng. Bởi nếu bạn đã bị tiểu đường, bạn sẽ cần áp dụng các phương pháp điều trị bao gồm kiểm soát chế độ ăn, tập luyện và dùng thuốc suốt đời. Còn nếu bạn mới chỉ ở giai đoạn tiền tiểu đường (chưa đủ giá trị chẩn đoán bệnh tiểu đường), thì tình trạng này có thể chữa khỏi nếu bạn tích cực hơn trong việc thay đổi chế độ ăn và tập luyện để đưa đường huyết về ngưỡng bình thường.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Ăn nhiều hơn các loại rau xanh, củ quả tươi, hạn chế đồ ăn đường và có nhiều tinh bột. Tiếp theo là duy trì các thói quen sống lành mạnh, ngủ sớm, ngủ đủ giấc và đúng giờ; tập luyện thể dục thường xuyên; hạn chế trà đặc, cà phê, hoặc các chất kích thích khác.

Để nhanh hơn, bạn nên dùng ngày 4 viên GLUTEX để hạ đường huyết, đưa đường huyết về ngưỡng bình thường sau 2 – 4 tháng và duy trì chúng ổn định. Từ đó bạn có thể yên tâm sống vui sống khỏe mà không cần quá lo lắng nỗi lo bệnh tiểu đường nữa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chia sẻ của người bệnh khi dùng sản phẩm này tại đây:

https://giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/chia-se/duong-huyet-10-8-mmol-l-giam-con-mot-nua-day-la-bi-quyet-cua-toi.html

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận