HbA1c 6.4% đã bị tiểu đường chưa?

Chào bạn,

HbA1c là 6.4% thì gần sát ngưỡng tiểu đường (> hoặc = 6.5%), gọi là tiền tiểu đường (giai đoạn trước của bệnh tiểu đường). Tuy nhiên ranh giới giữa tiền tiểu đường và tiểu đường rất mong manh, vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện kiểm tra thêm đường huyết lúc đói hoặc sau nghiệm pháp dung nạp glucose để được các định chính xác tình trạng bệnh.

Điều quan trọng hiện nay với bạn là cần làm giảm đường huyết, giảm HbA1c. Để làm được điều này, chế độ ăn và tập luyện rất quan trọng. Bởi thức ăn mà bạn ăn vào hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lượng đường trong máu, còn tập luyện sẽ giúp cơ thể sử dụng đường đúng cách. Chế độ ăn tuy không quá khắt khe, bạn có thể ăn đa dạng thực phẩm, nhưng nên cắt giảm chất bột, đường, ăn tăng cường rau xanh để giúp làm chậm hấp thu đường.

Khi mới chớm bị tiểu đường, nếu kiểm soát tốt đường huyết thì chưa nhất thiết phải sử dụng thuốc tây ngay. Nhưng việc phải thay đổi chế độ ăn và lối sống cũng không phải là vấn đề dễ dàng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn có thể cân nhắc dùng thêm TPBVS Glutex với công dụng chính giảm và ổn định đường huyết, từ đó giúp kiểm soát đường máu, trì hoãn được việc sử dụng thuốc điều trị.

Gửi bạn thông tin thêm về chế độ ăn tiểu đường:

https://giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-cho-nguoi-tieu-duong-tuyp-2-moi-mac-benh.html

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận