HbA1c 6.6%, đường huyết 6.8 mmol/l có cần uống thêm thuốc nam?

Chào bạn,

Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp mức đường huyết lúc đói và HbA1c của bạn đã tốt hay chưa, bạn có cần dùng thêm thuốc nam nữa không dưới đây:

Chỉ số đường huyết, HbA1c bao nhiêu là tốt?

Theo Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội: Thực ra không có chỉ số đường huyết an toàn chung cho tất cả người bệnh tiểu đường, bởi điều này còn phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, thời gian mắc bệnh, lứa tuổi, có biến chứng hay chưa… Tuy nhiên, hầu hết các Hiệp hội Đái tháo đường đều thống nhất, với người bệnh tiểu đường còn trẻ, tiên lượng sống còn dài, đường huyết lúc đói nên dưới 6.5 mmol/l, HbA1c dưới 7%, tốt hơn nữa có thể xuống 6.0 mmol/l và 6.5 %. Với người lớn tuổi, tiên lượng sống ngắn hoặc có biến chứng suy thận, men gan cao, đường huyết lúc đói có thể cao hơn khoảng 8.0 – 8.5 mmol/l, HbA1c có thể ở mức 8%.

Bỏ qua độ tuổi của bạn, với chỉ số đường huyết lúc đói 6.8 mmol/l và HbA1c 6.6% như hiện tại chứng minh bạn đang kiểm soát bệnh tiểu đường khá hiệu quả.

Có nên uống thêm thuốc nam khi đường huyết đã được kiểm soát tốt?

Chỉ số đường huyết chỉ là một tiêu chí để đánh giá hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, các bác sĩ còn phải dựa vào lượng thuốc bạn đang sử dụng, các bệnh mắc kèm như huyết áp cao, mỡ máu cao… Ví dụ người bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp, mỡ máu cao thì khả năng mắc biến chứng tim mạch sẽ lớn hơn. Mặt khác, tiểu đường tuýp 2 là bệnh tiến triển nặng dần, ở những giai đoạn sau, bạn sẽ cần phải tăng thêm liều thuốc điều trị, đồng thời phải chấp nhận mức đường huyết cao hơn. Vì những lý do này mà việc bạn tìm kiếm các loại thuốc nam để sử dụng cùng với thuốc điều trị tiểu đường là hoàn toàn phù hợp và được các chuyên gia khuyến khích.

Lợi thế của các thảo dược truyền thống đó là an toàn, sử dụng lâu dài sẽ giúp cơ thể tự thiết lập và cân bằng lại các rối loạn chuyển hóa – điều mà thuốc tây y khó có thể làm được.

Tại Việt Nam có thể kể tên vô vàn các sản phẩm từ thuốc nam cho người tiểu đường, nhưng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một giải pháp mang tên Glutex. Đây là sản phẩm duy nhất sử dụng các thảo dược truyền thống như tinh chất lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng… có khả năng kiểm soát đường huyết hiệu quả nhờ tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường. Sử dụng Glutex về lâu dài không chỉ giúp bạn giảm được đường huyết, mà còn giúp trì hoãn việc tăng liều thuốc điều trị bệnh tiểu đường, đồng thời làm giảm huyết áp, hỗ trợ ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa chất béo.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về Glutex, lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người tiểu đường trong bài viết: Glutex – Giúp hạ nhanh và ổn định đường huyết hiệu quả

https://giamduonghuyet.vn/glutex/glutex-giup-ha-nhanh-va-on-dinh-duong-huyet-hieu-qua.html

Hy vọng với câu trả lời này, bạn sẽ chọn được những sản phẩm từ thuốc nam uy tín, cho hiệu quả để từ đó giúp sống lâu, sống khỏe với bệnh tiểu đường.

Chúc bạn sức khỏe!

 1. Nguyễn huyền

  Em chào bác sĩ. Em 26 tuổi. Mỗi năm tại chỗ làm có kiểm tra định kỳ sức khoẻ 1 lần. Năm ngoái HbA1c là 5,2% nhưng năm nay tăng 6,8%. Các chỉ số khác đều bình thường. Bác sĩ nghi em đã ăn ngọt quá nhiều gần đây cần điều chỉnh chế độ ăn. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em cần phải làm gì và chú ý gì ạ?

  1. giamduonghuyet.vn

   Chào bạn,
   Không rõ lúc kiểm tra HbA1c như vậy bạn có kiểm tra đường huyết lúc đói hay không? Thông thường khi chỉ số HbA1c trên 6.5% nghi ngờ mắc bệnh tiểu đường, bác sĩ sẽ hẹn bạn hôm khác kiểm tra lại đường huyết lúc đói; hoặc ngay thời điểm đó, bạn sẽ được kiểm tra thêm đường huyết 2h sau khi uống 75 gam đường. Lý do là chỉ số HbA1c tại Việt Nam chưa có nhiều bệnh viện thực hiện chuẩn theo quy định quốc tế, vì vậy chỉ số này đôi khi vẫn còn sai số.
   Hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên sắp xếp thời gian đến bệnh viện để được kiểm tra cẩn thận. Sau đó hỏi thêm tư vấn của bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.
   Trong trường hợp đích thị bạn đang gặp phải vấn đề liên quan đến việc tăng đường huyết, chế độ ăn của bạn cần sớm điều chỉnh lại, đồng thời bạn cũng cần tăng cường luyện tập thể dục thể thao và thực hiện lối sống lành mạnh. Các lời khuyên cụ thể đã có trong bài viết sau đây, chúng tôi nghĩ sẽ thiết thực dành cho bạn:
   https://giamduonghuyet.vn/dieu-tri-benh-tieu-duong/cach-ha-duong-huyet-tai-nha-nen-biet-truoc-dieu-nay-de-tranh-rui-ro.html
   Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận