HbA1c 8.8%, đường huyết 6.7 mmol/l có tốt không?

Chào bạn,

HbA1c cao, đường huyết bình thường có nghĩa là hiện nay việc kiểm soát đường huyết sau ăn của bạn chưa được tốt.

HbA1c cho biết đường huyết trung bình trong vòng 2 – 3 tháng, còn đường huyết cho biết giá trị đường trong máu ngay tại thời điểm đo. Việc làm tăng chỉ số HbA1c trong khi đường huyết lúc đói đã được kiểm soát có nghĩa là đường huyết sau khi ăn tăng cao.

Điều này có thể do bạn chưa thực sự lựa chọn thực phẩm một cách phù hợp. Bởi lẽ thực phẩm làm ảnh hưởng trực tiếp tới đường huyết, hoặc bạn ăn quá nhiều. Nguyên nhân thứ hai là do cơ thể bạn bị kháng insulin. Kháng insulin là tình trạng cơ thể sử dụng insulin không đúng cách, khiến đường bị giữ lại trong máu thay vì vào trong tế bào. Đây là lý do khiến cho việc kiểm soát đường huyết khó khăn và làm tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ…

Với trường hợp của anh, hiện nay anh cần phải xây dựng lại kế hoạch bữa ăn hợp lý. Ăn nhiều rau xanh, chất xơ, hạn chế thực phẩm có nhiều đường bột. Bên cạnh đó, mỗi ngày bạn nên dành thời gian khoảng 60 phút để vận động cơ thể, giúp làm giảm kháng insulin.

Sử dụng Tinh chất lá Xoài cũng là giải pháp hay được nhiều chuyên gia Y học cổ truyền khuyến cáo giúp làm giảm kháng insulin, ổn định đường huyết. Với mức đường như của bạn, mỗi ngày dùng 4 – 6 viên TPBVSK Glutex có Tinh chất lá Xoài sau khoảng 1 – 2 tháng, đường huyết đã có thể về giá trị thấp hơn và duy trì trong mức ổn định.

Gửi bạn xem thêm một số lời khuyên về việc lựa chọn thực phẩm trong bệnh tiểu đường:

https://giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-cho-nguoi-tieu-duong-tuyp-2-moi-mac-benh.html

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận