Khổ qua rừng hạ đường huyết có tốt không?

 

Chào bạn,

Cũng giống như rất nhiều các thảo mộc khác có lợi cho việc điều trị bệnh tiểu đường, khổ qua rừng là một trong số đó. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng chỉ giúp hỗ trợ điều trị chứ không thể thay thế được các phương pháp điều trị của bác sĩ.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, uống hoặc ăn khổ qua thường xuyên có thể giúp điều hòa nồng độ đường trong máu. Bởi khổ qua có những thành phần giúp làm giảm kháng insulin, làm giảm tình trạng mỡ máu xấu ở người tiểu đường. Tuy nhiên, sử dụng khổ qua quá nhiều hoặc không đúng cách có thể gây hạ đường huyết. Vì vậy bạn nên theo dõi đường huyết thường xuyên khi uống khổ qua.

Ở người tiểu đường bị tổn thương thận hoặc suy thận không nên sử dụng khổ qua phơi khô hoặc các thảo dược phơi khô khác. Bởi chúng có hàm lượng kali cao, không tốt cho người suy thận.

Hiện nay tại Việt Nam, lần đầu tiên đưa công nghệ bào chế hiện đại trong việc sản xuất Tinh chất lá Xoài để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe GLUTEX. Ngoài Tinh chất lá Xoài, GLUTEX còn chứa Mướp đắng (Khổ qua), Hoàng bá, lá Neem, Quế chi… đều là những thảo dược tốt trong việc làm giảm đường huyết.

Gửi bạn xem thêm đánh giá của chuyên gia Đông y về việc phối hợp này:

Viết bình luận