Làm sao để chuyển đổi đơn vị đo chỉ số đường huyết?

Chào bạn,

Thực sự thì đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Hiện nay, tại các cơ sở khám chữa bệnh và trên thiết bị đo đường huyết đều chưa thống nhất cùng một đơn vị đo, khiến người bệnh gặp khó khăn khi so sánh chỉ số đường huyết.

Hai đơn vị đo đường huyết được sử dụng đó là mmol/l và mg/dl. Việc chuyển đổi giữa hai đơn vị này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Nếu chuyển từ đơn vị mmol/l sang mg/dl, bạn lấy giá trị đo được nhân với 18. Ví dụ: Kết quả đường huyết là 7 mmol/l. Bạn lấy 7 x 18 = 126 mg/dl.
  • Nếu chuyển từ đơn vị mg/dl sang mmol/l, bạn lấy giá trị đo được chia cho 18. Ví dụ: Kết quả đường huyết là 100 mg/dl. Bạn lấy 100 : 18 = 5.6 mmol/l.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng để chuyển đổi đơn vị đo và kiểm soát đường huyết một cách chính xác hơn. Khi đường huyết của bạn đang cao (đường huyết lúc đói > 7 mmmol/l) hoặc thường xuyên tăng giảm thất thường, bạn hãy áp dụng một số cách trong bài viết sau để giảm và ổn định lại đường huyết:

https://giamduonghuyet.vn/dieu-tri-benh-tieu-duong/duong-huyet-tang-cao-dau-la-cach-giam-duong-mau-hieu-qua.html#cach-on-dinh-duong-huyet-lau-dai

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận