Mới mắc tiểu đường làm sao để giảm đường huyết?

Chào bạn,

Để giảm đường huyết hiệu quả, người tiểu đường cần phối hợp chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên và dùng thuốc theo đúng chỉ định. Dưới đây là một số lời khuyên cụ thể bạn có thể áp dụng như:

Thay đổi chế độ ăn

  • Hạn chế tinh bột và thức ăn có nhiều dầu mỡ. Nên ưu tiên chế biến món ăn theo kiểu luộc, hấp. Không nên ăn nhiều các món ninh, hầm nhừ vì sẽ làm tăng đường huyết sau ăn.
  • Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, đậu nành, đậu xanh…
  • Nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày (4 – 5 bữa). Ăn đúng giờ, điều độ, tránh tình trạng đói quá hoặc no quá.
  • Không ăn kiêng quá mức. Điều này sẽ khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi vì không đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn thay đổi chế độ ăn lành mạnh cho người tiểu đường tại bài viết: Tiểu đường nên ăn gì: Hướng dẫn chế độ ăn chuẩn.

Tăng cường tập thể dục

Bạn có thể tập luyện theo nhiều cách khác nhau đi bộ, đạp xe, làm vườn, chơi thể thao,… nhưng quan trọng nhất là cần thực hiện đều đặn.

Nếu trước đây bạn không thường xuyên tập thể dục, hãy bắt đầu với 15 – 20 phút mỗi ngày, sau đó nâng dần lên 30 – 45 phút. Lưu ý, không nên tập thể dục quá sức, đặc biệt khi đang cảm thấy không khỏe. Điều này có thể gây hạ đường huyết quá mức khiến bạn càng mệt mỏi hơn và thậm chí là ngất xỉu, hôn mê.

Dùng thuốc tiểu đường

Đường huyết của bạn hiện tại là 9 mmol/l, nên có thể bác sĩ đã chỉ định dùng thuốc uống cho bạn. Bạn cần uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng và không được tự ý bỏ thuốc để ổn định đường huyết hiệu quả.

Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn kết hợp sử dụng cả TPBVSK Glutex. Đây là sản phẩm có chứa các thảo dược đã được nghiên cứu về công dụng hạ và ổn định đường huyết lâu dài, tiêu biểu là Lá Xoài Ấn Độ, Lá Neem, Quế chi, Mướp đắng, Hoàng bá. Việc sử dụng Glutex sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc thiết lập lại chu trình chuyển hóa đường, từ đó kiểm soát đường huyết hiệu quả, đặc biệt là ở người mới mắc như bạn.

Các thảo dược trong TPBVSK Glutex cũng được ThS. BS Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Y học Cổ truyền, BV 108 đánh giá cao:

Hy vọng khi áp dụng những kiến thức trên, bạn sẽ giảm đường huyết của mình. Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận