Mới phát hiện tiểu đường tuýp 2, HbA1c bao nhiêu là tốt?

Chào bạn,

Không có một tiêu chuẩn chung cho giá trị HbA1c mà tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, mức đáp ứng của từng người mà khuyến cáo về HbA1c sẽ khác nhau. Tuy nhiên, con số chung mà người bệnh nên hướng đến là dưới 6.5%. Con số này có thể thấp hơn nữa nếu người bệnh đạt được và không có biểu hiện hạ đường huyết thường xuyên như đói cồn cào, run rẩy tay chân, choáng váng, đổ mồ hôi… Giá trị này có thể cao hơn 6.5%, tầm 7% nếu bạn có thêm biến chứng tim mạch, hoặc có biểu hiện hạ đường huyết thường xuyên.

Điều trị tiểu đường là một quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn cần có một kế hoạch cụ thể và dài hạn để đảm bảo mức đường huyết luôn được kiểm soát tốt, từ đó giảm thiểu rủi ro do biến chứng của bệnh gây ra. Để làm được điều này, bạn cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và dùng thuốc đường huyết theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng. Nhờ tác dụng lên toàn bộ chu trình chuyển hóa đường, sản phẩm sẽ giúp bạn đưa đường huyết và HbA1c về giới hạn bình thường.

Gửi bạn xem thêm chia sẻ của người tiểu đường khi dùng sản phẩm:


Các thông tin chi tiết về chỉ số HbA1c và chế độ ăn uống cho người tiểu đường, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết sau:

https://giamduonghuyet.vn/benh-tieu-duong/tieu-duong-type-2/hba1c-la-gi-tai-sao-duong-mau-on-dinh-nhung-hba1c-van-cao.html

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Viết bình luận