Người tiểu đường có ăn được bánh chưng không?

Chào bạn,

Về câu hỏi: “tiểu đường có ăn được bánh chưng không” thì đáp án là có. Nhiều người tiểu đường muốn ăn bánh chưng nhưng không dám vì sợ tăng đường huyết. Tuy nhiên, thực tế là việc ăn bánh chưng sẽ không làm tăng đường huyết quá cao nếu như bạn tuân thủ 2 nguyên tắc sau đây:

– Thứ nhất: 1/8 cái bánh chưng tương đương với lưng bát cơm trắng. Nếu bạn đã ăn bánh chưng rồi thì cần giảm lượng cơm tương ứng.

– Thứ hai: Nên ăn thêm rau, giò, thịt trước khi ăn bánh chưng. Chất đạm và chất xơ trong các thực phẩm này sẽ giúp hạn chế hấp thu tinh bột trong xôi, phòng ngừa tăng đường huyết quá cao sau khi ăn.

Việc thay đổi chế độ ăn uống có thể gây khó khăn cho người tiểu đường, nhất là trong giai đoạn đầu của bệnh. Để việc kiểm soát đường huyết trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, các chuyên gia đều tán đồng việc người bệnh nên kết hợp sử dụng TPBVSK Glutex. Với sự phối hợp của các thả dược: lá Xoài Ấn Độ, lá Neem, Quế chi, Mướp đắng. Hoàng bá; Glutex giúp tác động lên toàn bộ chu trình chuyển hóa đường, làm giảm đường huyết lúc đói, không làm tăng đường huyết sau ăn. Người bệnh cũng có thể bớt phải ăn uống kiêng khem hơn, đặc biệt hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết cho người bệnh tiểu đường mới mắc bệnh.

Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện 108 đánh giá về thảo dược trong Glutex

Một số thông tin về chế độ ăn được chuyên gia tư vấn rất chi tiết trong bài viết: Chế độ ăn dành cho người bị tiểu đường có thể hữu ích cho bạn.

Ngoài ra, nếu còn vấn đề nào còn băn khoăn, bạn có thể gọi đến số 0985.877.724 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận