Người tiểu đường có uống mật ong được không?

Chào bạn,

Theo các chuyên gia nội tiết, người tiểu đường không cần kiêng khem bất cứ loại thực phẩm nào, bao gồm cả mật ong.

Mật ong là loại thực phẩm có chứa rất nhiều đường (tỉ lệ đường trong mật ong là 82%) nên làm tăng cao đường huyết sau ăn. Để hạn chế điều này, mẹ bạn nên dùng mật ong theo hướng dẫn sau đây:

  1. Không nên uống mật ong hàng ngày

Nhiều người có thói quen uống một ly nước mật ong vào mỗi sáng. Nhưng điều này cần tuyệt đối tránh ở người tiểu đường. Tốt nhất, khoảng 1 – 2 cốc mỗi sáng trong tuần là mức độ hợp lý. Mỗi lần uống, bạn chỉ nên pha cho mẹ khoảng 1 thìa cà phê mật ong trong 200 – 250ml nước ấm, có thể thêm chanh tùy sở thích.

  1. Uống mật ong cách xa các bữa ăn (kể cả bữa chính hay bữa phụ)

Việc uống mật ong đã cung cấp một lượng đường nhất định cho cơ thể rồi, nếu bác lại tiếp tục ăn những thức ăn khác ngay sau đó, sẽ càng làm đường huyết tăng cao hơn. Do vậy, bác nên uống mật ong cách xa các bữa ăn. Trong trường hợp đã vô tình uống mật ong quá sát bữa ăn, bác nên giảm lượng thức ăn trong bữa xuống.

Đối với người tiểu đường, chế độ ăn là vô cùng quan trọng. Nhưng để kiểm soát tốt đường huyết, chỉ ăn uống đúng cách thôi là hoàn toàn chưa đủ. Bác cần chú ý cả về việc tập thể dục hàng ngày và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, sẽ càng tốt hơn nếu bác kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) để hỗ trợ trị bệnh tiểu đường như Glutex. Với tinh chất lá Xoài Ấn Độ cô đặckết hợp với các thảo dược khác như lá Neem. Quế chi, Hoàng Bá, Mướp đắng, TPCN Glutex đem đến tác dụng hạ và ổn định đường huyết hiệu quả gấp 10 lần.Nhiều người tiểu đường đã kiểm soát tốt đường huyết, từ đó cải thiện sức khỏe và kéo dài thời gian dẫn đến biến chứng tiểu đường nhờ sử dụng thường xuyên Glutex. Bạn có thể tìm hiểu những chia sẻ, cảm nhận của họ qua video dưới đây.

Hỗ trợ trị tiểu đường từ góc nhìn của người dùng, nhà thuốc và chuyên gia

Nếu có băn khoăn khác, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số  0985.877.724 hoặc  0962.326.300 để được tư vấn cụ thể.

Chúc bạn và mẹ nhiều sức khỏe!

 

 

Rate this post

Viết bình luận

 Call Phone1