Những ai dễ bị bệnh tiểu đường tuýp 2?

Chào bạn,

Đối tượng có khả năng cao mắc bệnh tiền tiểu đường là những người có tiền căn về các bệnh như: rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, béo phì, đặc biệt là béo trung tâm (béo bụng). Người Châu Á thường không to con như người Châu Âu, nhưng bụng rất to và mỡ tạng nhiều.

Những đối tượng này cần kiểm soát mỡ máu và đường huyết bằng cách tuân thủ chế độ ăn hợp lý không dư thừa năng lượng, hạn chế các chất kích thích như bia, rượu, các đồ ăn nhanh (fast food) các đồ ăn nhiều năng lượng như kẹo bánh và các loại đồ ăn có chỉ số đường huyết cao.

Bên cạnh đó, những người trong tình tặng béo phì cũng nên tăng cường rèn luyện sức khỏe bằng cách dành ra 30 phút mỗi ngày luyện tập. Điều này giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa đồng thời cũng giúp cơ thể sử dụng insulin hiệu quả hơn.

Bên cạnh người béo phì, đối tượng có nguy cơ cao mắc tiền tiểu đường là những người có tiền sử gia đình bố mẹ hoặc anh chị bị mắc tiểu đường.

Tiểu đường là bệnh có yếu tố di truyền trong gia đình. Theo tổ chức Y tế Thế Giới WHO, những người có họ hàng mắc tiểu đường type 2 có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 3 lần so với những người mà gia đình của họ không có ai mắc căn bệnh này.

Nếu bạn đang thuộc một trong những đối tượng này, đừng chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay ngay vào việc thiết lập một lối sống khoa học, lành mạnh để giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2 phát triển.

Bạn sẽ tìm thêm được nhiều thông tin hữu ích về cách phòng bệnh tiểu đường tuýp 2 qua bài viết sau:

https://giamduonghuyet.vn/benh-tieu-duong/tieu-duong-type-2/cach-phong-chong-benh-tieu-duong-huong-dan-chi-tiet-tu-chuyen-gia.html

Chúc bạn sức khỏe!

 

Viết bình luận