Nhụy hoa nghệ tây uống với sữa có hạ đường huyết được không?

Chào bạn,

Tại Việt Nam thời gian gần đây rất nổi tiếng với việc dùng nhụy hoa nghệ tây. Không chỉ được quảng cáo với tác dụng làm đẹp, nhụy hoa nghệ tây còn được giới thiệu có thể chữa được cả bệnh tiểu đường, giúp hạ đường huyết hiệu quả.

Tìm hiểu ở một số trang bán hàng của Việt Nam cho biết, nhụy hoa nghệ tây có chứa nhiều vitamin, các chất chống oxy hóa có khả năng chống lại bệnh tiểu đường. Ngoài ra trong thành phần của nhụy hoa còn có Mangan giúp tăng chuyển hóa và nhờ đó làm giảm đường huyết.

Tiếp tục tìm kiếm các tài liệu, nghiên cứu của nước ngoài, chúng tôi tìm thấy 2 tài liệu quan trọng được đăng tải vào năm 2016 ở Malaysia và năm 2018 ở Iran đều trả kết quả cho thấy nhụy tây không có quá nhiều hiệu quả với việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Mặc dù thông qua nghiên cứu so với nhóm không dùng nhụy tây đường huyết có cải thiện tốt lên nhưng điều đó là chưa đủ cơ sở chứng minh nhụy hoa nghệ tây tốt cho người tiểu đường.

Với những số liệu như vậy, chúng tôi nghĩ rằng nếu có điều kiện bạn vẫn có thể cho mẹ bạn sử dụng loại trà làm từ nhụy hoa này, nhưng chỉ nên pha cùng nước uống như trà chứ không nên pha cùng với sữa. Khi mua cũng cố gắng tìm địa chỉ uy tín, tránh mua phải hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu bạn còn cần thêm các thông tin hỗ trợ khác, vui lòng tiếp tục để lại câu hỏi hoặc gọi về cho chúng tôi qua số 0985 877 724.

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận