Tại sao ăn ít đồ ngọt mà vẫn bị tiểu đường?

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn cũng thường là thắc mắc chung của rất nhiều người khi mới biết mình bị tiểu đường.

Thực tế, đường trong cơ thể không chỉ được lấy từ đường trắng tinh luyện bạn thêm vào thức ăn hay những đồ ngọt như bánh kẹo, coca,.. Những loại thực phẩm khác như gạo trắng, bánh mì, miến, các loại củ nướng,… chứa nhiều tinh bột cũng có khả năng chuyển hóa để tạo thành đường.

Cơ thể sẽ dùng đường như nguồn nguyên liệu để tạo ra năng lượng cho các hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, khi bạn tiêu thụ quá đà các thực phẩm trên, đường tạo ra nhiều hơn mức cần thiết. Lâu dần, lượng dư thừa sẽ tích tụ tại các mô mỡ gây thừa cân, béo phì. Đây mới là yếu tố nguy cơ trực tiếp gây nên tiểu đường tuýp 2.

Bên cạnh chế độ ăn uống không lành mạnh, các yếu tố nguy cơ khác có thể kể đến như di truyền, lối sống ít vận động, căng thẳng, stress thường xuyên,… Đó cũng là lý do tại sao người tiểu đường tuýp 2, đặc biệt là trong giai đoạn mới mắc như bạn, thường được khuyên là nên thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện và duy trì một tâm trạng thoải mái.

Ở giai đoạn tiểu đường mới mắc, việc sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng (TPCN) đóng vai trò rất quan trọng, giúp bạn đưa nhanh đường huyết về mức bình thường. Bạn có thể lựa chọn TPCN Glutex – một sản phẩm có chứa các thảo dược thiên nhiên như lá Xoài Ấn Độ, lá Neem, Quế chi, Mướp đắng, Hoàng bá. Chính sự kết hợp thảo dược này đã đem đến tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, từ đó giảm và ổn định đường huyết hiệu quả gấp 10 lần. Công dụng của Glutex không những được chuyên gia đầu ngành, dược sĩ các nhà thuốc lớn đánh giá cao mà còn được nhiều bệnh nhân phản hồi tốt về kết quả sau khi sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm Glutex trong bài viết sau đây: https://giamduonghuyet.vn/glutex/glutex-giup-ha-nhanh-va-on-dinh-duong-huyet-hieu-qua.html#tpcn-glutex-co-tot-khong

Nếu có băn khoăn khác, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số  0985.877.724 hoặc  0962.326.300 để được tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

Rate this post

Viết bình luận