Thực phẩm giúp lnsulin hoạt động tốt hơn?

Chào bạn,

Ở người bệnh tiểu đường tuýp 2, cơ thể cần nhiều lnsulin hơn. Bởi lnsulin được tạo ra chưa đủ để kiểm soát đường huyết do tuyến tụy giảm sản xuất, hoặc do cơ thể kháng lại lnsulin (lnsulin làm việc không hiệu quả). Sau một thời gian, khi tuyến tụy đã trở nên đuối sức, bác sĩ có thể cân nhắc sử dụng thuốc tiêm lnsulin nhằm kiểm soát đường hiệu quả hơn.

Ở trường hợp của bạn, nếu hiện nay việc dùng thuốc uống đang còn hiệu quả, thì cần phải tìm cách tăng cường hoạt động của lnsulin để làm giảm gánh nặng cho tuyến tụy, đồng thời giúp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định. Một trong những giải pháp đó chính là kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn và tăng cường tập luyện.

Ở người tiểu đường, nên duy trì bữa ăn thành 3 bữa chính, có thể kèm theo 2 – 3 bữa phụ. Nên ăn sáng bằng khoảng 800 gram trái cây, trộn cùng rau xanh hoặc sữa chua. Buổi trưa và tối nên ăn 400 gram rau xanh, cùng thực phẩm khác. Hàng ngày duy trì tập luyện khoảng 60 phút. Nếu thực hiện được hàng ngày những điều này, không chỉ giúp giảm kháng lnsulin và tuyến tụy còn được hồi phục dần dần.

Gửi bạn thông tin cụ thể hơn về chế độ ăn tiểu đường:

https://www.giamduonghuyet.vn/cach-ha-duong-huyet/che-do-an/che-do-an-tieu-duong/benh-tieu-duong-nen-gi-de-khong-tang-duong-huyet.html

Chúc bạn sức khỏe!

 

 

Viết bình luận