Tiền tiểu đường, đường huyết lúc đói 6.5 mmol/l có nên mang thai?

Chào bạn,

Có một tin tốt cho bạn là người bệnh tiền tiểu đường hoặc tiểu đường tuýp 2 hoàn toàn có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh nếu kiểm soát đường huyết tốt.

Để làm được điều này, bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch khoảng 3 tháng. Trong kế hoạch này, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và được bác sĩ tư vấn thêm. Phụ nữ bị tiền tiểu đường sẽ cần kiểm soát tốt mức đường huyết 3 tháng trước khi mang thai, duy trì HbA1c < 6,0 % và bổ sung acid folic 4 mg/ngày nhằm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh.

Chế độ ăn uống, tập luyện và tâm trạng cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả kiểm soát đường huyết. Bạn nên ăn giảm mỡ động vật, tinh bột trắng (cơm, phở…), hạn chế đồ ngọt bánh kẹo, ăn nhiều rau xanh (rau mồng tơi, rau khoai lang…), chia nhỏ bữa ăn, tập thể dục nhẹ nhàng 30 phút mỗi ngày và giữ tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng, lo âu.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc việc sử dụng sớm sản phẩm Glutex từ Tinh chất lá Xoài để giảm và ổn định đường huyết, ngăn chặn tiền tiểu đường trở thành bệnh tiểu đường tuýp 2. Với lợi thế tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, Glutex có thể giúp giảm đường huyết lúc đói về ngưỡng an toàn, đặc biệt hiệu quả cho người mới phát hiện đường huyết cao như bạn.

Bạn xem thêm chia sẻ của người bệnh khi sử dụng sản phẩm tại đây:

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận