Tiểu đường 6 năm, HbA1C 7.2% làm cách nào để giảm?

Chào bạn,

Với độ tuổi của mẹ bạn, bị tiểu đường 6 năm mà HbA1C 7.2% như vậy là cao. Tốt hơn bác nên kiểm soát HbA1C dưới 6.5% để hạn chế biến chứng tiểu đường xảy ra.

Để giảm HbA1C, đầu tiên, bạn xem lại chế độ ăn uống của mẹ đã khoa học chưa, bác có chăm tập thể dục và dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ hay chưa?

Dưới đây là một số lưu ý, bạn tham khảo và hướng dẫn mẹ để giảm HbA1C hiệu quả:

  • Về ăn uống: Bổ sung nhiều các thực phẩm giàu chất xơ như các loại hạt, đậu tương, đậu xanh, đậu đen, đậu phụ, khoai lang, súp lơ xanh, các loại rau khác… Hạn chế thực phẩm có nhiều chất bột đường như cơm trắng, bánh mì, mì sợi, bún, bánh quy…
  • Về tập thể dục: Có thể thực hiện bằng cách làm vườn, tập thể dục, chơi thể thao… nhưng không nên tập quá sức và điều quan trọng nhất là duy trì đều đặn hằng ngày.
  • Thuốc điều trị: Sử dụng thuốc đều đặn, đúng liều lượng, đúng thời gian theo chỉ định của bác sĩ.
  • Sử dụng TPBVSK Glutex để kiểm soát đường huyết, hạ HbA1C: Glutex là sản phẩm tiêu biểu dành cho người tiểu đường với các thành phần thảo dược: lá Xoài Ấn Độ, lá Neem, Quế chi, Mướp đắng, Hoàng bá sẽ giúp mẹ bạn giảm HbA1C một cách an toàn, hiệu quả hơn. Tác dụng này của Glutex đã được khẳng định bởi rất nhiều bệnh nhân sử dụng tốt, tiêu biểu như trường hợp của ông Hạnh (71 tuổi, Hưng Yên trong video dưới đây:

Ông Hạnh đã giảm HbA1C từ 8.5% xuống còn 5% chỉ sau 4 tháng

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Viết bình luận