Tiểu đường thai kỳ nên ăn gì để không thiểu dinh dưỡng cho con?

Chào bạn,

Không biết hiện nay mức đường huyết của bạn là bao nhiêu? Tiểu đường thai kỳ chưa cần dùng thuốc ngay nhưng cần cân đối chế độ ăn và tập luyện hợp lý. Nhu cầu năng lượng sẽ phụ thuộc vào thể trạng cũng như công việc của bạn, nhưng nên dao động từ 2000 – 2500kcal/ngày. Bạn nên ăn cân đối giữa các nhóm thực phẩm, nhưng cần bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây để đảm bảo đủ khoáng chất như sắt, acid folic, các loại vitamin… giúp bé khỏe mạnh. Bạn không cần kiêng tối đa các loại thực phẩm, nhưng bánh ngọt, kẹo ngọt, soda, siro… cần hạn chế.

Mỗi bữa ăn, bạn nên chia nhỏ 3 – 5 lần, tránh ăn quá no sẽ khiến đường tăng cao. Hàng ngày, dành thời gian khoảng 60 phút để đi bộ hoặc tập luyện nhẹ nhàng. Điều này vừa giúp giảm đường huyết mà còn giúp quá trình sinh nở dễ dàng hơn.

Sau khi sinh em bé, bạn cần theo dõi đường huyết trong vòng 3 – 6 tháng. Thường thì tiểu đường thai kỳ sẽ tự hết sau khi sinh, nhưng vẫn có một số trường hợp do đường huyết không được kiểm soát mà tiến triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận