Tiểu đường tuýp 2 có chữa khỏi không hay phải uống thuốc cả đời?

Chào bạn,

Những nghiên cứu mới gần đây đã mở ra nhiều hy vọng về phương pháp chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường tuýp 2. Còn ở thời điểm hiện tại, căn bệnh này tuy vẫn chưa thể chữa khỏi, nhưng bạn có cơ hội trì hoãn việc dùng thuốc tây y.

Tiểu đường tuýp 2 có hy vọng chữa được

Tiểu đường tuýp 2 được xếp vào nhóm bệnh không lây nguy hiểm của thế kỷ 21. Đây được coi là một bệnh nặng, làm tăng nguy cơ tàn phế, tử vong, mù lòa, suy thận… ở cả các quốc gia đã và đang phát triển. Chính vì điều này mà các nhà khoa học vẫn không ngừng tìm kiếm các cách chữa mới, với hy vọng có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường tuýp 2. Có thể kể đến một số nghiên cứu mang tính đột phá như cấp ghép tuyến tụy, liệu pháp tế bào gốc, cấy ghép tế bào beta của đảo tụy…

Tuy nhiên, tính đến nay tất cả các phương pháp này đều trong giai đoạn nghiên cứu thử nghiệm, vẫn chưa được công bố và ứng dụng rộng rãi. Mặc dù vậy, đây cũng là những tín hiệu đáng mừng, bạn và người bệnh tiểu đường tuýp 2 nói chung vẫn có hy vọng chữa khỏi bệnh.

Trong thời gian chờ đợi, thay vì lo lắng, buồn bã, vẫn có rất nhiều phương án sẽ giúp bạn kiểm soát đường huyết hiệu quả, có thể trì hoãn việc phải sử dụng thuốc tây y.

Liệu pháp đảo ngược tiểu đường tuýp 2 cho người mới mắc

Ths.Bs Nguyễn Thị Thúy Hằng – hiện là trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết: Có rất nhiều cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả mà không tốn kém. Một trong số đó chính là tập thể dục và kiểm soát chế độ ăn.

  • Chế độ ăn: Người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên ăn nhiều thực phẩm có khả năng chống viêm, chống oxy hóa, ít đường, ít dầu mỡ và giảm muối. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh này không chỉ giúp kiểm soát đường huyết, huyết áp, mỡ máu mà còn có thể “chữa lành” các tổn thương do tiểu đường gây ra. Cụ thể thực phẩm nên ăn, nên kiêng đã có trong bài viết: Chế độ ăn cho người tiểu đường tuýp 2 mới mắc bệnh
  • Tập luyện: Đi bộ, hạn chế các phương tiện hiện đại như ô tô, xe máy… là cách chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả và không hề mất chi phí. Đi lại giúp làm giảm kháng insulin, kích thích sử dụng đường ở cơ bắp… nhờ đó làm giảm và kiểm soát đường huyết tốt hơn.
  • Dùng thuốc: Nếu chế độ ăn, tập luyện của bạn không đủ khả năng để kiểm soát đường huyết, khi đó bạn buộc phải sử dụng thuốc hạ đường huyết. Một khi đã sử dụng thuốc, thường là phải sử dụng đến suốt đời.

Có cách nào trì hoãn dùng thuốc tây y?

Với người mới mắc bệnh như bạn, hoàn toàn có thể trì hoãn được việc sử dụng thuốc tây y. Hoặc nếu đang được cho dùng thuốc, bạn có thể giảm dần liều thuốc tây. Để làm được điều này, bạn cần phải có một chế độ ăn uống và tập luyện tích cực.

Nhưng để giúp bạn rút ngắn thời gian kiểm soát đường huyết, bạn nên cân nhắc việc sử dụng các phương pháp chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 từ các bài thuốc nam, thảo dược truyền thống, chẳng hạn như lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi… Nếu bạn là người bận rộn, muốn thấy hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể dùng theo cách mà Ông Hồng trong bài viết dưới đây chia sẻ, đó là sử dụng sản phẩm giảm đường huyết Glutex có các thành phần kể trên. Chỉ sau 5 tuần, từ mức đường huyết 10.8 mmol/l ông đã giảm chỉ còn một nửa.

Đường huyết 10.8 mmol/l giảm còn một nửa – Đây là bí quyết của tôi!

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi “bệnh tiểu đường tuýp 2 có chữa khỏi được không”. Chắc chắn rằng khi có những thông tin, nghiên cứu mới về cách chữa khỏi bệnh tiểu đường, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục để mang đến thông tin mới và chính xác nhất cho bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Viết bình luận