Triệu chứng tiền tiểu đường (tiểu đường giai đoạn đầu) là gì?

Chào bạn,

Trước khi chuyển thành bệnh tiểu đường tuýp 2, đại đa số người bệnh đều trải qua giai đoạn gọi là tiền tiểu đường (hay được xem là bệnh tiểu đường giai đoạn đầu).

Tiền tiểu đường xảy ra khi đường huyết cao hơn bình thường nhưng chưa đến mức chẩn đoán là bệnh tiểu đường tuýp 2. Giai đoạn này thường kéo dài trung bình 5 – 10 năm với các dấu hiệu khá kín đáo, dễ bị bỏ qua.

Các dấu hiệu nhận biết sớm tiền tiểu đường

Giai đoạn tiền tiểu đường, người bệnh thường có rất ít triệu chứng hoặc không có triệu chứng. Một dấu hiệu có thể cho thấy bạn đang mắc tiền tiểu đường là các vùng da sậm màu ở một số bộ phận trong cơ thể. Các vùng da sậm thường ở cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối và các khớp ngón tay.          

Dưới đây là video hướng dẫn của bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội về các dấu hiệu nhận biết sớm tiền tiểu đường:

Để phát hiện tiền tiểu đường, bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ, 6 tháng 1 lần hoặc hàng năm đối với những người có tiền căn hoặc có bố/mẹ/anh chị em bị tiểu đường.

Hướng dẫn cách điều trị tiền tiểu đường hiệu quả

Khi được chẩn đoán bị mắc tiền tiểu đường, người bệnh nên thay đổi và kiểm soát những thực phẩm trong thực đơn hằng ngày. Bạn vẫn nên ăn đầy đủ các loại thực phẩm tuy nhiên nên giảm khẩu phần ăn hằng ngày phù hợp với nhu cầu năng lượng hằng ngày. Bạn nên giảm ăn các lượng thức ăn chứa nhiều thức ăn chứa nhiều chất bột đường và tăng cường lượng rau xanh mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các thực phẩm hỗ trợ giảm và ổn định đường huyết như Glutex. Trong Glutex, Tinh Chất Lá Xoài được phối hợp cùng các vị thuốc thảo dược khác như Hoàng Bá, Lá Neem, Quế Chi, Mướp đắng cho tác dụng toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường, nhờ đó sẽ giúp làm giảm nhanh và ổn định đường huyết lúc đói, không tăng đường huyết sau ăn, tiến tới việc ngăn ngừa tiền tiểu đường trở thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nếu bạn còn có thêm bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0985 877 724 để được hỗ trợ.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Rate this post

Viết bình luận

 Call Phone